บริการ Web Hosting คุณภาพสูง เร็ว แรง ไม่มีล่ม พร้อมบริการพรีเมี่ยม 24/7 โดย Hostneverdie

Banner

Press ESC to close

Microsoft 365 สุดยอดอย่างไร

admin 0 235

นอกจาก Microsoft 365 หรือชื่อเดิมคือ Office 365 จะมีระบบ email hosting ระดับ enterprise แล้วยังประกอบด้วย Office apps ที่เข้าใช้งานได้จากทุกที่ และประกอบด้วย apps สำหรับ การประชุมออนไลน์ การจัดการเอกสาร และการจัดการ business process workflows ขององค์กร Microsoft 365 ทำให้การทำงานร่วมกันเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาก คุณสามารถทำงานและแก้ไขเอกสารได้พร้อมกันแบบ real-time…

Continue reading

G Suite ช่วยเหลือองค์กรของคุณได้อย่างไรบ้าง

admin 0 231

G Suite เป็นบริการที่ให้อะไรมากกว่า email hosting ทั่วไป พัฒนาโดย Google มาดูกันว่า G Suite สามารถช่วยเหลือบริษัทของคุณในด้านใดได้บ้าง อย่างแรกคือ G Suite ช่วยลดค่าใช้จ่ายของบริษัทได้เยอะ บริษัททั่วไปจำเป็นต้องใช้งานอีเมลและจัดการเอกสารต่างๆ หากบริษัทซื้อ server และ deploy ระบบ ICT เพื่อใช้งานจะมีค่าใช้จ่ายที่ตามมาหลายรายการ เช่น ค่า maintenance server, ค่าเช่าพื้นที่ server,…

Continue reading

ข้อดีของการเช่า hosting ทำเว็บไซต์ที่เหนือกว่าการทำ Facebook fanpage

admin 0 308

การขายของออนไลน์ พ่อค้าแม่ค้าหลายๆ คนเลือกที่จะทำ Facebook fanpage มากกว่าการสร้างเว็บไซต์เพราะสามารถทำได้ง่ายและรวดเร็วกว่า แต่การเช่า hosting ทำเว็บไซต์คุณสามารถสร้าง landing page ที่มีคุณภาพได้ไม่ยาก เพื่อปิดการขายได้ เช่นคุณอาจจะพาดหัวข้อถึงปัญหาของลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ตามด้วยการแนะนำสินค้าหรือบริการของคุณพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว ตามด้วยราคาและโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ตบท้ายด้วยตัวอย่างลูกค้าพร้อมรีวิวสินค้าเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือและทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าของคุณได้ง่ายขึ้น อีกทั้งคุณยังสามารถใส่ลูกเล่นอะไรก็ได้อย่างไร้ขีดจำกัดเมื่อทำเว็บ ไม่ว่าจะเป็น slide show, video, หรือภาพเคลื่อนไหวต่างๆ เป็นต้น แต่สำหรับ Facebook คุณปิดการขายยากกว่าเยอะ คนส่วนใหญ่จะเห็นแค่ cover photo…

Continue reading

SSL กับความปลอดภัยของเว็บไซต์

admin 0 263

สมัยนี้ผู้ใช้งานเว็บไซต์ให้ข้อมูลส่วนตัวกับเจ้าของเว็บไซต์กันเยอะ โดยเฉพาะเว็บซื้อขายของออนไลน์ที่ผู้ใช้งานเว็บทำธุรกรรมทางอินเทอร์เน็ตโดยผูกบัตรเครดิต หากใช้โปรโตคอล HTTP ในการสื่อสารเเลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างเซิร์ฟเวอร์ (Server) เเละ ผู้ใช้งาน(Client) ซึ่งไม่มีการเข้ารหัสในการส่งข้อมูล จะไม่ปลอดภัยจากการถูกดักฟังข้อมูล ดังนั้นเว็บไซต์ควรติดตั้ง SSL เพื่อทำให้เว็บไซต์ถูกเรียกผ่านโปรโตคอล HTTPS (s มาจาก Secure ) ซึ่งมีการเข้ารหัสในการรับส่งข้อมูล ทำให้มั่นใจได้มากขึ้นว่าการส่งข้อมูลจะไม่โดนดักฟังระหว่างทาง จุดประสงค์หลักของ SSL คือความปลอดภัยของเว็บไซต์ส่วนผลพลอยได้คือเว็บไซต์มีความน่าเชื่อถือเพิ่มขึ้น ผู้ใช้งานเกิดความมั่นใจมากขึ้น และ Google ให้ความสำคัญกับเว็บที่ติดตั้ง SSL จึงมีผลต่อคะแนน SEO ของเว็บไซต์ด้วย…

Continue reading

ใช้ Hosting อย่างไรให้ปลอดภัยจาก malware

admin 1 251

นักพัฒนาเว็บหลายๆ คนโฟกัสที่การออกแบบเว็บไซต์ให้สวย ทำ content ดีๆ และปรับแต่งให้เว็บไซต์โหลดไว แต่ลืมเรื่อง security ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะถ้าเว็บถูกเล่นงานด้วย malware อาจจะทำให้คนอื่นไม่สามารถเข้าเว็บของเราได้เพราะ google จะแจ้งว่าเว็บไซต์ไม่ปลอดภัย ซึ่งส่งผลให้เว็บไซต์เสีย traffic รวมทั้ง seo ของเว็บตกอันดับได้ วิธีทำให้การใช้งาน hosting ของเว็บไซต์ปลอดภัยจาก malware มีดังนี้ครับ หากยังไม่ได้ติดตั้ง SSL ควรติดตั้งเพราะ SSL ทำให้ข้อมูลที่ส่งผ่านเครือข่ายถูกเข้ารหัสจึงปลอดภัยต่อการถูกดักฟังมากขึ้น ควรเลือกใช้บริการ…

Continue reading

Email Hosting คืออะไร

admin 0 371

บริการ hosting คือบริการทาง Internet อย่างหนึ่งซึ่งเป็นการให้เช่าพื้นที่บน server แก่ลูกค้าที่ใช้บริการ web hosting คือบริการให้เช่าพื้นที่สำหรับทำเว็บไซต์ ส่วน email hosting คือบริการให้เช่าพื้นที่สำหรับใช้บริการด้านอีเมลเช่น รับส่งอีเมล จัดการรายชื่อผู้ติดต่อ จัดการ mailing list จัดการปฎิทิน เป็นต้น Email hosting บางระบบเช่น G Suite และ Microsoft 365 นอกจากเป็นระบบให้บริการด้าน…

Continue reading

VPS เหนือกว่า Shared Hosting ทั่วไปอย่างไร

admin 0 175

ทุกเว็บไซต์จำเป็นต้องมีที่อยู่บน server เพื่อให้สามารถเปิดดูได้ตลอดเวลา ซึ่งบริการให้เช่าพื้นที่บน server ในลักษณะนี้เรียกว่าบริการ web hosting สำหรับเว็บไซต์โดยทั่วไปใช้บริการโฮสติ้งประเภท shared hosting ที่เป็นการเช่าพื้นที่บน server ร่วมกันลูกค้าอีกจำนวนหนึ่ง (หลักร้อยหรือพันขึ้นกับขนาดของ server และแพกเกจของผู้ให้บริการ) ก็เพียงพอต่อความต้องการแล้ว แต่เมื่อเว็บไซต์ใหญ่ขึ้น มีคนเข้าเว็บไซต์มากขึ้นการใช้ shared host ทั่วไป อาจจะไม่รองรับความต้องการที่มากขึ้น ในลักษณะนี้เราอาจจะลองปรับจูนเว็บไซต์ดูก่อน หากไม่ได้จริงๆ อาจจะต้องอัพเกรดเป็น dedicated server หรือ…

Continue reading

Https กับ SSL สำคัญต่อ SEO หรือไม่

admin 0 233

Google ให้ความสำคัญกับ Security ค่อนข้างมาก โดยได้ใช้ HTTPS encryption แบบ strong สำหรับบริการหลายอย่างเช่น Search, Gmail และ Google Drive นอกจากนี้ Google ได้พยายามให้การใช้งาน Internet ปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยให้ผู้ค้นหาเว็บไซต์จาก Google ได้รับความปลอดภัย สมัยนี้ webmaster ได้นำ HTTPS (HTTP over TLS…

Continue reading

www กับ non www แบบไหนดีต่อ seo มากกว่ากัน

admin 0 148

เคยสงสัยกันไหม บางเว็บไซต์มี www ส่วนบางเว็บไซต์ไม่มี www เดิมทีหลังจากมี Internet ใหม่ๆ url ของเว็บไซต์ต่างๆ จะขึ้นต้นด้วย www แต่ช่วงหลังๆ มีคนเข้าเว็บไซต์ผ่านชื่อโดเมนตรงๆ มากขึ้น webmaster จึงเอา www ออก ส่วนคำถามที่ว่า www กับไม่มี www มีผลต่อ seo ไหม คำตอบคือไม่มีครับ แต่ http กับ…

Continue reading

ใช้ managed hosting หรือ unmanaged hosting ดี

admin 1 179

ขออธิบายก่อนว่า unmanaged hosting คือการให้บริการโฮสติ้งเพียงอย่างเดียว ผู้ให้บริการจะแก้ปัญหาและให้บริการด้านโฮสติ้งเพียงอย่างเดียวกับลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ให้บริการ hosting จะเป็นลักษณะนี้ ส่วน managed hosting คือการให้บริการเว็บโฮสติ้งที่รวมการให้บริการด้าน software ด้วย เช่นหากเว็บไซต์โดนไวรัส โดนแฮก เราสามารถขอให้ผู้ให้บริการช่วยแก้ไขให้ได้ หรือหากติดตั้ง plugin ของ cms หรือ theme ไม่เป็นสามารถให้ผู้ให้บริการช่วยดูแลให้ได้ ส่วนมาก managed hosting จะเป็นการให้บริการสำหรับ cms โดยเฉพาะจะ…

Continue reading