คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบริการ web hosting

คำถามที่พบบ่อย

1. อยากใช้บริการ Hosting จาก Hostneverdie ต้องทำอย่างไรบ้าง?
ก่อนอีกเลยให้ท่านเลือกชื่อโดเมนก่อนค่ะ โดเมนคือชื่อของเว็บไซต์ ส่วนโฮสต์คือที่อยู่ของเว็บไซต์ค่ะตรวจสอบว่าชื่อโดเมนว่างหรือเปล่าได้ที่นี้เลยค่ะ และอ่านคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกชื่อโดเมนได้ที่นี้ค่ะหลังจากเลือกชื่อโดเมนได้แล้วก็เลือก hosting plan และสั่งซื้อบริการ hosting จากหน้าเว็บของเราได้เลยค่ะ

2. ถ้าสั่งซื้อบริการแล้วจะสามารถเปิดให้บริการได้เมื่อไหร่ ?
เมื่อทีมงานได้รับการแจ้งยืนยันการชำระเงินแล้วทางเราจะทำการจดโดเมนและติดตั้งบริการ web hosting ให้ทันทีแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณต้องรอเวลาให้ ISP อัพเดท DNS ของโดเมนคุณก่อน ถึงจะใช้งานได้

3. มี Hosting อยู่แล้วและต้องการย้าย Host มาใช้บริการที่ Hostneverdie ต้องทำอย่างไรบ้าง?
ให้ท่านเลือก hosting plan และสั่งซื้อบริการ hosting จากทางหน้าเว็บของเราก่อนเลยค่ะหลังจากนั้นให้คุณย้ายข้อมูลจาก host เดิมเข้าสู่ host ใหม่ค่ะ แล้วก็ทดสอบด้วยการเข้า web site ทาง ip ค่ะ หากเข้า web site ทาง ip แล้วไม่พบปัญหาอะไร ก็แก้ไข name server ให้เป็น name server ที่ Hostneverdie เตรียมไว้ให้ค่ะ หลังจากแก้ไข name server แล้วให้รอสักพักก่อนนะค่ะ ถึงจะข้า web site ได้ หากคุณต้องการจะย้ายโดเมนเพื่อมาต่ออายุที่ Hostneverdie หรือต้องการจะให้ทางเราช่วยย้าย Host ให้ด้วย ให้ติดต่อฝ่าย Support ทาง Ticket ได้เลยค่ะ

4. ถ้าใช้บริการแล้วมีปัญหาสามารถติดต่อใครได้ ?
ท่านสามารถติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าโดยให้ submit ticket ที่นี้ค่ะ หรือ โทรหาเราได้ตามเบอร์ในหน้าเว็บค่ะคุณสามารดเปิดดู knowledgebase ของเรา ซึ่งรวบรวมเกร็ดความรู้ และคำถามที่พบบ่อยๆ ได้ที่นี้ค่ะ

5. ถ้าเริ่มต้นเช่า Host ใน Package เล็กแล้วอนาคตต้องการ Upgrade จะทำได้หรือไม่ ?
สามารถทำได้โดยการ login เข้า support center ไปที่ Client Area แล้วเลือกสินค้า/บริการที่ต้องการ Upgrade ได้เลยค่ะ

6. Hostneverdie รับโฮสต์เว็บไซต์ผิดกฎหมาย และศีลธรรมหรือไม่ ?
ไม่อย่างเด็ดขาด เราไม่รับฝากเว็บลามก อนาจาร เว็บการพนันและเว็บอื่นๆที่มีเนื้อหาผิดต่อกฎหมาย ศาสนา และศีลธรรมคุณสามารถอ่าน Term Of Service ของเราได้ ที่นี้ค่ะ หรือหากไม่แน่ใจว่า Hostneverdie อนุญาติให้ทำเว็บลักษณะที่สงสัยหรือ อนุญาติให้รัน script ที่สงสัยให้ติดต่อที่ [email protected] หรือโทรมาตามเบอร์ในหน้าเว็บก็ได้ค่ะ

7. เพราะเหตุใด Hostneverdie จึงไม่จำกัดแบนวิทสำหรับบางแพกเกจ ?
เพราะทางเราเชื่อมต่อกับ ISP ความเร็วสูงจึงมีแบนวิทเหลือเฝือและในหลายๆ กรณีแบนวิทไม่ได้สะท้อนถึงการใช้งาน cpu เสมอไปทางเราพิจาณาความเหมาะสมที่อนุญาติให้โฮสต์ web site ได้โดยดูที่ cpu เป็นหลักค่ะ